HOT – Bảo hiểm sức khỏe 2019 đã được “nâng cấp”

29/05/2019 946

Trong năm nay sẽ có một vài thay đổi mới về Bảo hiểm nhưng không hề làm cho các Starter thất vọng đâu vì chính sách Bảo hiểm chỉ có TĂNG mà không hề GIẢM.
Hãy cùng Start điểm qua xem chúng ta được “TĂNG” những gì nhé!

Năm nay, phòng Nhân sự thay đổi Nhà bảo hiểm mới là Công ty bảo hiểm Bảo Việt thay cho PJICO như mọi năm.

Chương trình có hiệu lực từ ngày 5/6/2019 đến 4/6/2020, và có những thay đổi mới TỐT HƠN, HẤP DẪN HƠN dành cho các bạn như sau:

 • Thời hạn nhận hồ sơ bồi thường sẽ: Tăng từ 4 tháng lên 6 tháng.
 • Hạn mức bảo hiểm chi phí vật lý trị liệu sẽ: Tăng từ 100k/ lần lên hạn mức của 1 lần khám ngoại trú.
 • Quyền lợi chi phí y tế do tai nạn sẽ: Tăng từ 61 triệu lên 63 triệu đồng.
 • Nhân viên sẽ nhận được thẻ bảo hiểm của mình vào tháng 6.
 • Thẻ bảo hiểm của người thân sẽ được phát trong tháng 7.
 • Và một quyền lợi mới toanh đó là: Nhân viên chính thức và CTV văn phòng sẽ được mua Bảo hiểm  xe máy.

Để đăng ký Bảo hiểm sức khỏe:

Các Starter là nhân viên chính thức sẽ được công ty mặc định mua bảo hiểm theo tiêu chuẩn của nhân viên. Gói bảo hiểm của nhân viên sẽ bao gồm những quyền lợi sau:

   

Những Starter muốn đăng ký bảo hiểm cho người thân hoặc những bạn CTV cũng muốn  nhận những ưu đãi trên cho mình và cả người thân thì có thể:

 • Vào Mysite https://mysite.vng.com.vn/web / Yêu cầu nhân sự / Đăng ký Bảo hiểm sức khỏe.
 • Nếu Starter đã có đăng ký mua cho người thân trong năm 2018: Tool sẽ tự load để tham khảo thông tin.
 • Starter có thể bổ sung thêm/bớt người thân mua bảo hiểm hoặc điều chỉnh các thông tin đăng ký, gói bảo hiểm…
 • Thời hạn đăng ký: Hạn chót là 6PM ngày thứ 4, 04/06/2019.

Và gói quyền lợi của người thân bao gồm:

Lưu ý sau khi đăng ký:

 • HR chỉ nhận Đăng ký thành công qua tool
 • Đăng ký thành công là đăng ký có nhận được mail xác nhận từ hệ thống
 • Phí bảo hiểm sẽ trừ một lần vào kỳ lương tháng 7/2019

Đối với đăng ký Bảo hiểm xe máy:

Nhân viên chính thức và CTV văn phòng sẽ nhận được những quyền lợi sau:

 • Về người: 100 triệu/ 1 người/ 1 vụ tai nạn
 • Về tài sản: 50 triệu/ 1 người/ 1 vụ tai nạn

Bảo hiểm xe máy sẽ được phát chung với thẻ Bảo hiểm sức khỏe (tức là vào tháng 6)
Và Starter cần cung cấp cho HR những thông tin sau:

 • Tên chủ xe: Nhân viên hoặc Người thân (Trường hợp NV sử dụng xe của người thân)
 • Số điện thoại
 • Địa chỉ thường trú, biển số xe, số khung, số máy (theo cà vẹt xe)
 • Loại xe: Trên 50cc / 50cc trở xuống (bao gồm xe máy, xe máy điện)

Để thuận tiện hơn, bộ phận HR có hỗ trợ Starter cập nhật thông tin biển số xe trên tool Mysite (cùng link đăng ký với BH sức khỏe), các bạn có thể vào check hoặc bổ sung các thông tin nếu  còn thiếu.

Mọi thắc mắc về Chương trình hoặc cần hỗ trợ khi đăng ký bảo hiểm các bạn liên hệ MaiPT hoặc HanhNN. Và Starter cũng có thể tham khảo chi tiết thêm những quyền lợi của bảo hiểm tại link.

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp, các Starter hãy tham khảo thêm nha:

1/ CMND chỉ ghi năm sinh thì nhập như thế nào?

Do bạn cần xuất trình CMND / thẻ căn cước khi cần bảo lãnh viện phí, nên nhà bảo hiểm bắt buộc cung cấp đủ thông tin số CMND và ngày tháng năm sinh.

Trường hợp CMND chỉ ghi năm sinh, bạn có thể nhập theo định dạng: 01/01/năm sinh vẫn hợp lệ nhé.

2/ Mình không biết xem số giấy khai sinh của con ở đâu để nhập lên hệ thống?

Thông tin giấy khai sinh dùng để bệnh viện / phòng khám kiểm tra khi bạn cần bảo lãnh viện phí, bạn có thể nhập các thông tin sau:

– Số định danh cá nhân (có trên nội dung giấy khai sinh)

– Số của tờ giấy khai sinh: ở phía trên cùng bên trái của Giấy khai sinh

Ví dụ: Số 100/TLKS-BS, cấp năm 2019: cách nhập: 100/2019

3/ Mình sử dụng xe máy nhưng do ba mình đứng tên thì có đăng ký suất bảo hiểm xe máy được không?

Năm nay Công ty hỗ trợ Nhân viên chính thức và Cộng tác viên văn phòng (thâm niên >= 1 năm tính đến 30/5/2019) mỗi người 1 suất bảo hiểm xe máy.

Đây là suất bảo hiểm tài trợ cho “Xe Máy Nhân viên đang sử dụng, không phân biệt chủ xe đứng tên Nhân Viên hay đứng tên người khác”.

Do vậy, tình huống bạn nêu nằm trong điều kiện cho phép của chương trình nên bạn cứ đăng ký thông tin nhé.

Lưu ý: bạn phải nhập CHÍNH XÁC các thông tin vì Bảo Hiểm sẽ dựa vào thông tin được cung cấp để in Thẻ Bảo Hiểm 01 lần duy nhất. Nếu có sai sót thông tin, Thẻ Bảo Hiểm đã được ghi nhận sẽ không có hiệu lực và Gras Savoye cũng không thể hỗ trợ điều chỉnh lại thông tin đã ghi trên thẻ.

4/ Mình sẽ sinh con trong năm nay, nên muốn nâng cấp gói bảo hiểm từ Gói 3 lên Gói 2 để hưởng quyền lợi tốt hơn có được không?

Như đã thông báo trong email, chương trình bảo hiểm các năm gần đây không áp dụng việc nâng cấp hay chuyển quyền lợi bảo hiểm

Tuy nhiên, Starter có thể để ý quyền lợi tối đa cho chi phí NỘI TRÚ của Gói Tiêu Chuẩn Starter hiện đang tương đương 61.000.000 đồng, đây là mức tương đối cạnh tranh trên thị trường bảo hiểm nên bạn hãy yên tâm về quyền lợi khi sinh con nha.

5/ Năm ngoái mình đã đăng ký rồi, năm nay HR tự động gia hạn, mình không cần vào tool đăng ký có được không?

Như đã lưu ý trong email thông báo, HR sẽ KHÔNG TỰ ĐỘNG GIA HẠN dù năm ngoái bạn đã có đăng ký nha.

Mỗi năm Chương trình bảo hiểm đều có những điểm thay đổi, tùy theo nhu cầu cá nhân mà nhân viên có thể điều chỉnh lại kế hoạch sử dụng bảo hiểm cho người thân. Bạn hãy chủ động vào tool đăng ký để bảo đảm bạn / người thân nắm rõ quyền lợi Chương trình nhé.

HR đã hỗ trợ load sẵn thông tin đăng ký năm ngoái, bạn chỉ cần vào tool kiểm tra lại thông tin và chọn gói bảo hiểm theo nhu cầu và ấn Submit, sau đó chờ mail xác nhận đăng ký thành công từ hệ thống nha.

6/ Mình sẽ sinh con vào tháng 6/2019, thời gian này mọi năm thường không có bảo lãnh viện phí, làm sao để bảo đảm quyền lợi cho mình?

Trong thời gian đầu đơn bảo hiểm 2019 từ 5/6/2019 đến 4/7/2019, Công ty và nhà bảo hiểm phải hoàn tất một số thủ tục logistics nên thủ tục bảo lãnh viện phí sẽ tạm thời gián đoạn. Nhân viên có phát sinh khám/ điều trị bệnh trong giai đoạn này phải tự thanh toán chi phí trước và làm hồ sơ bồi thường sau.

Tuy nhiên, đối với các trường hợp thai sản, nếu bạn sinh con ở các bệnh viện có trong danh sách bảo lãnh viện phí, Phòng Nhân sự sẽ hỗ trợ để bạn được linh động bảo lãnh viện phí. Bạn chỉ cần thông báo trước với Nhân sự (họ tên, mã nhân viên, ngày dự sinh, bệnh viện) để Công ty Bảo hiểm liên hệ hỗ trợ thủ tục nhé.

7/ Mình sẽ sinh con vào tháng 8 năm nay, vậy mình có được đăng ký mua bảo hiểm cho con không vì Chương trình chỉ nhận đăng ký vào tháng 6?

Đối với nhân viên đang làm việc, chương trình bảo hiểm chỉ nhận đăng ký MỘT LẦN DUY NHẤT vào đầu hợp đồng (đợt đăng ký đầu tiên tháng 6/2019), không nhận đăng ký bổ sung.

Tuy nhiên với các trường hợp sau thì bạn vẫn “vô tư” nhé:

– Vợ / chồng mới cưới: đăng ký sau khi kết hôn/tổ chức đám cưới

– Con mới sinh: có thể đăng ký trong vòng 6 tháng từ khi sinh (lưu ý bé phải > 15 ngày tuổi)

– Cha/mẹ của Vợ/Chồng mới cưới

– Người thân (theo quy định) của nhân viên mới gia nhập Công ty.

8/ Năm ngoái mình đã mua bảo hiểm cho người nhà từ 5/6/2018, năm nay mua tiếp thì có bị tính thời gian chờ lại từ đầu không?

Quyền lợi Bảo Hiểm liên quan Thời Gian Chờ trong gói người thân mua tự nguyện được đảm bảo liên tục khi chuyển tiếp Hợp đồng bảo hiểm giữa các năm.

Do vậy, nếu người thân bắt đầu được mua bảo hiểm từ đơn năm 2018 thì thời gian chờ vẫn sẽ được tính tiếp tục kể từ thời điểm mua bảo hiểm năm 2018, không bị tính lại từ đầu đơn 2019.

9/ Mẹ mình sinh tháng 8/1954, tính đến 2019 là 65 tuổi thì có đăng ký được không?

Chào bạn, Bảo hiểm tính tuổi theo tháng sinh, ở thời điểm đăng ký là tháng 6/2019, nên bạn vẫn có thể đăng ký cho mẹ tham gia bảo hiểm nhé.

Trường hợp người thân sinh trước tháng 6/1954 (ví dụ tháng 5/1954) thì quá độ tuổi quy định nên sẽ không đăng ký được bạn nhé.

10/ Mình đăng ký bảo hiểm cho vợ nhưng 2 tháng nữa vợ mình sinh con thì có được dùng bảo hiểm không?

Trường hợp Thai sản có áp dụng thời gian chờ 270 ngày (tương đương 9 tháng)

Do vậy, nếu bạn mới bắt đầu mua bảo hiểm cho vợ từ đầu đơn 2019 (hiệu lực 5/6/2019) và nếu vợ của bạn dự sinh sau 2 tháng nữa, thì rất tiếc Bảo hiểm sẽ không chi trả do chưa đủ thời gian chờ bạn nhé

11/ Mình khám bệnh được bác sĩ kê toa mua thuốc từ ngày 1/6/2019 đến 7/6/2019 (7 ngày) thì làm hồ sơ bồi thường thế nào?

Chi phí điều trị của bạn phát sinh giữa 2 hợp đồng: PJICO (từ 1/6 – 4/6) và Bảo Việt (từ 5/6-7/6), do đó PJICO và Bảo Việt sẽ cùng chi trả phần chi phí hợp lệ cho bạn theo tỷ lệ.

Cụ thể: khi làm hồ sơ claim bồi thường, Bảo Việt sẽ kiểm tra hồ sơ xem phần chi phí bên nào chịu nhiều hơn.

Nếu chi phí ở giai đoạn PJICO nhiều hơn, Bảo Việt sẽ photo hồ sơ và giải quyết bồi thường phần chi phí từ 5/6-7/6, đồng thời trả lại hồ sơ gốc. Bạn gửi tiếp hồ sơ gốc cho PJICO để claim tiếp phần chi phí còn lại.

Ngược lại nếu chi phí ở Bảo Việt nhiều hơn, Bảo Việt sẽ giữ hồ sơ gốc và gửi trả 1 hồ sơ photo, bạn sẽ gửi tiếp hồ sơ này cho PJICO nhé.

12/ Người thân của mình đã mua bảo hiểm rồi, mình muốn mua thêm gói ở Công ty cho người thân có được không?

Các công ty bảo hiểm không ràng buộc việc người mua bảo hiểm đã mua bảo hiểm ở nơi khác.

Tuy nhiên, hồ sơ claim bắt buộc phải nộp bản chính hóa đơn nên chỉ có thể làm thủ tục bồi thường tại 01 nơi.

Do vậy, bạn chủ động cân nhắc việc cần thiết mua bảo hiểm 02 nơi theo nhu cầu cá nhân nhé

13/ Mình mua bảo hiểm cho người thân đang sống ở Hải Phòng, trong danh sách bảo lãnh viện phí hình như không có các cơ sở bảo lãnh viện phí. Vậy nếu khám ở bệnh viện công và làm đầy đủ thủ tục thì có được hưởng quyền lợi bảo hiểm không?

Chào bạn, danh sách bảo lãnh viện phí gồm các cơ sở có ký hợp đồng liên kết với Nhà bảo hiểm, trường hợp bạn tới khám ở đây và các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm, thì bạn chỉ cần xuất trình thẻ bảo hiểm và CMND thì chi phí sẽ được nhà bảo hiểm thanh toán cho cơ sở đó, bạn không cần thanh toán tiền mặt (trừ các khoản chi phí không thuộc phạm vi bảo hiểm thì bạn vẫn phải thanh toán riêng nhé).

Trường hợp bạn khám ở các cơ sở không có bảo lãnh viện phí, bạn sẽ phải thanh toán tiền mặt trước và làm hồ sơ bồi thường để được bảo hiểm giải quyết bồi thường.

Do đó, nếu người thân của bạn khám ở miền Bắc, miền Nam hay miền Trung, nói chung là khám ở các cơ sở không có trong danh sách bảo lãnh viện phí nhưng bạn nộp hồ sơ bồi thường đủ và đúng chứng từ theo quy định, thì vẫn được giải quyết bồi thường theo đúng quyền lợi nhé.

Lưu ý: cơ sở khám phải là Bệnh viện / phòng khám có giấy phép hoạt động hợp lệ và xuất được hóa đơn giá trị gia tăng theo quy định của Bộ Tài chính nha.

14/ Mình mua bảo hiểm thì khi nào sử dụng được?

Thời hạn hiệu lực của hợp đồng bảo hiểm là từ 5/6/2019 đến 4/6/2020, tức từ các chi phí điều trị phát sinh từ 5/6/2019 đều thuộc phạm vi được bảo hiểm.

Tuy nhiên, trong tháng đầu tiên (5/6/2019 – 4/7/2019), do Công ty và nhà bảo hiểm còn tiến hành một số thủ tục nên dịch vụ bảo lãnh viện phí sẽ gián đoạn, bạn vui lòng thanh toán tiền mặt khi có phát sinh chi phí điều trị bệnh và làm hồ sơ đề nghị bồi thường nhé.

Lưu ý: nếu mới tham gia bảo hiểm lần đầu, sẽ áp dụng thời gian chờ đối với các trường hợp sau nhé:

– Trường hợp sảy thai, phá thai theo chỉ định của bác sĩ: 60 ngày tính từ ngày bắt đầu tham gia vào đơn bảo hiểm – Sinh con: 270 ngày tính từ ngày bắt đầu tham gia đơn bảo hiểm – Tử vong/thương tật vĩnh viễn, điều trị do bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn: 365 ngày

(Thời gian chờ: nghĩa là khi còn thời gian chờ thì không được bảo hiểm đối với các trường hợp phía trên)

START