Giúp Sếp biến Stress thành “bạn tốt” – Tại sao không?

02/11/2016 731

Ở giai đoạn cuối năm, bạn dễ dàng thấy hình ảnh các Sếp: quay cuồng với những dự án còn dang dở, những KPI chưa kịp hoàn thành?; căng thẳng khi lên kế hoạch kinh doanh mới và chuẩn bị ngân sách cho năm sau?; đau đầu với việc chuẩn bị đánh giá & ghi nhận thành tích cuối năm cho nhân viên?

Vậy làm sao giúp các Sếp giải quyết được trạng thái Stress để có tinh thần tích cực, dẫn dắt cả đội chạy nước rút trong giai đoạn này?

Những biểu hiện nào của Stress?

Trong một môi trường làm việc đòi hỏi sự ứng biến linh hoạt với những thay đổi liên tục như VNG, những người “đầu tàu” đã phải luôn trên tinh thần đối mặt với những áp lực lớn từ sự thay đổi. Do đó, Stress là một phản ứng tự nhiên của cơ thể mà tất cả mọi người khó tránh khỏi.

Dạo gần đây, bạn nhận thấy Sếp của mình bắt đầu thường xuyên tỏ ra cáu gắt với nhân viên, hay lầm bầm một mình, dễ mất tập trung, đôi khi ra những quyết định không hợp lý, hoặc có biểu hiện cơ thể mệt mỏi như đau đầu, chóng mặt… đó là lúc “đầu tàu” đã bị Stress tấn công! Và đương nhiên bạn sẽ không muốn Stress tiếp tục lan sang những “toa tàu” khác, chính là bản thân bạn và đồng nghiệp trong tập thể của mình.

Hãy biến Stress thành một người bạn!

Bạn có biết những người thành công nhất là những người chuyển hóa Stress thành động lực tốt để hoàn thành mục tiêu công việc?

Thay vì cố gắng tránh xa, mỗi người hoàn toàn có thể quản lý Stress hiệu quả hơn để duy trì tinh thần làm việc tích cực cho bản thân và tập thể, đồng thời có động lực làm việc mạnh mẽ hơn để ứng biến nhanh chóng trước mọi thay đổi, hoàn thành KPI hơn cả mong đợi và có ý tưởng tuyệt vời cho năm tới.

Bạn có thể giúp tập thể của mình đạt được kết quả tốt đẹp đó, bằng cách giới thiệu ngay cho Sếp của bạn thông tin Workshop “Quản lý Stress” sắp được tổ chức tại văn phòng FV trong tháng tới.

Nội dung Workshop và cách thức đăng ký tham gia như sau:

3

Theo L&D