Data Science & Mobile Payment: 2 xu hướng “nóng” được VNG đầu tư phát triển

24/05/2018 738

Tại sự kiện Tech Experts Connection, VNG đã “làm quen” với các bạn sinh viên bằng 2 chủ đề chưa bao giờ hết nóng: Data Science và Mobile Payment. Anh Ma Nam (Head of Data & Analytics, VNG) và anh Đặng Việt Dũng (Head of Payment Business, VNG) chính là những chuyên gia chia sẻ tại sự kiện.

Tại VNG, Data Science được phát triển như một lẽ tự nhiên bởi nguồn tài nguyên dữ liệu dồi dào sẵn có. Hệ sinh thái của VNG với nhiều sản phẩm, từ trò chơi trực tuyến đến thanh toán qua di động, tạo nên tập dữ liệu đủ chất lượng để các Data Scientist, Data Analyst hay Data Engineer nghiên cứu và đưa ra quyết định phù hợp nhất với mong muốn của khách hàng. Với game online, đó sẽ là các “item”, các tính năng thu hút người chơi hay những quyết định về chiến dịch Marketing. Với sản phẩm thuộc mảng thanh toán điện tử, Data Science còn có thể nhận biết các hành vi khác thường, ngăn ngừa nguy cơ kẻ xấu lợi dụng hay trộm cắp tiền trong tài khoản. Nhìn chung, ứng dụng Data Science vào phát triển sản phẩm chính là một nỗ lực của VNG trong việc chăm sóc người dùng.

Chia sẻ về Mobile Payment, anh Đặng Việt Dũng (Head of Payment Business, VNG) lại nhấn mạnh nhiều hơn về tiềm năng phát triển của ngành tại Việt Nam. Trả lời những câu hỏi “khó nhằn” của các bạn sinh viên về tình hình cạnh tranh của ngành này, anh cho biết bản thân không xem các “bạn cùng ngành” là đối thủ, bởi tất cả đều đang hướng đến mục đích chung: xây dựng thị trường và hình thành thói quen người dùng. Với sự hợp sức từ rất nhiều phía, Việt Nam hoàn toàn có thể chinh phục thử thách về Mobile Payment trong vài năm sắp tới. Anh Dũng đặt nhiều niềm tin vào tiềm năng của ngành, về ZaloPay – sản phẩm ví điện tử mà VNG đang phát triển và cả nhân lực công nghệ trẻ nước nhà.

Hiện ZaloPay đang tuyển dụng nhân sự ở nhiều vị trí về:

Chỉ trong vỏn vẹn 3 tiếng, các bạn sinh viên đã gặt hái không ít kiến thức bổ ích về 2 xu hướng công nghệ cũng như có được nhiều lời khuyên về cơ hội nghề nghiệp trong ngành. Sau mỗi bài nói, các chuyên gia cũng cung cấp định hướng để các bạn bước đầu tìm hiểu, riêng anh Ma Nam chia sẻ một số tài liệu học Data Science như:

  1. A comprehensive plan for learning DS in one year
  2. Introduction to Statistical Learning
  3. Machine Learning Course
  4. Mining Massive Datasets
  5. Deep Learning
  6. Một số trang web cung cấp các bài toán về Data Science: KaggleKDD
  7. Một số nguồn tham khảo khác:1 2 3

Theo dõi fanpage Life at VNG để đón chờ các sự kiện công nghệ bổ ích và hấp dẫn tiếp theo!

START

Tech Experts Connection là sự kiện thường niên của VNG dành riêng cho Top 27 cuộc thi Thách Thức (Trường Đại học Khoa học Tự nhiên tổ chức). Tại sự kiện, 60 bạn sinh viên tham dự có cơ hội tham quan công ty, ăn trưa cùng các anh chị nhân viên, lắng nghe chia sẻ của chuyên gia công nghệ và nhận nhiều phần quà hấp dẫn. Sự kiện năm nay diễn ra vào ngày 22/05/2018. Thông tin chi tiết về sự kiện xem tại: career.vng.com.vn/TEC2018