Đặc biệt như Saigon Code Tour: chung kết diễn ra ngay trên… sông Sài Gòn

29/08/2019 557

Sau khi trải qua 3 vòng thử thách với nhiều ấn tượng và trải nghiệm thú vị, Saigon Code Tour (SCT) đã chính thức bước vào vòng chung kết với sự tham gia của gần 100 coders trên du thuyền Saigon Princess Cruise vào chiều tối qua (25.7). Vòng chung kết không chỉ lựa chọn ra quán quân của SCT 2019 mà còn là minh chứng cho một dự án đã tạo ra những giá trị thật sự khi được cộng đồng tham gia và hưởng ứng nhiệt tình.

Không giống với những cuộc thi dạng hackathon khác, SCT cho phép thí sinh trao đổi với nhau, tạo nên bầu không khí chung vô cùng thoải mái và cởi mở. Và hình ảnh các bạn hỗ trợ giúp đỡ nhau trong lúc code là những điều tốt đẹp đọng lại sau mỗi chặng.

Các vòng thi được tổ chức tại bốn địa điểm khác nhau đầy độc đáo, mới lạ như một hành trình khám phá Sài Gòn.

Căng thẳng nhưng vẫn không kém phần thú vị nhờ những thử thách bí ẩn tại mỗi vòng thi, như: nhảy Flashmob giữa giờ, khởi động bằng các trò chơi vận động như leo núi mô hình, ném banh vào rổ, hay đơn giản là cùng thưởng thức một chai bia mát lạnh và trò chuyện cùng nhau giữa giờ code. Sự sáng tạo mới mẻ đó đã làm nên một cuộc thi lập trình bớt đi sự khô khan và nặng nề thường thấy.

SCT thú vị ở hình thức và không gian thi rất thoải mái, đi thi cũng như đi chơi. Và đây cũng là cơ hội để được học hỏi và làm quen nhiều bạn mới, là nhận xét chung của các thí sinh tham gia.

Sau ba vòng thi, SCT đã thu hút gần 330 thí sinh tại TP.HCM, Đà Nẵng và cả những du học sinh người Việt đang về nước nghỉ hè. Nhờ những giá trị hữu ích mang lại, SCT đã xây dựng nên một cộng đồng lập trình viên trẻ tuổi, tài năng và cũng không kém phần năng động.

Saigon Code Tour đã xây dựng nên một cộng đồng lập trình viên trẻ tuổi, tài năng và cũng không kém phần năng động.

Không quá phô trương và náo nhiệt, sự giản dị và trầm tĩnh phía sau màn hình máy tính là hình ảnh quen thuộc của các lập trình viên. Tuy có phần lặng lẽ nhưng những lập trình viên trẻ tuổi vẫn cần sự kết nối để được học hỏi và phát triển cùng nhau. Và SCT không chỉ đơn thuần là một cuộc thi mà còn là một sân chơi, là nơi kết nối thông qua hình thức tổ chức sáng tạo và không gian khuyến khích sự trao đổi, chia sẻ mà ban tổ chức SCT mang lại.

SCT 2019 được VNG phối hợp tổ chức cùng TopDev, và Big-O Coding là đơn vị hỗ trợ về chuyên môn, phụ trách ra đề cho SCT liên tiếp cả 2 mùa. Ngoài thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, các cuộc thi hướng đến cộng đồng công nghệ trẻ tài năng (và SCT là một trong những sân chơi học thuật thành công đó) thì VNG còn là đơn vị tiên phong trong việc tổ chức và tài trợ cho các dự án cộng đồng như UpRace, Rails Girls Saigon, cuộc thi học thuật Thách Thức… Khi cộng đồng chung phát triển, sẽ tạo nguồn cảm hứng cho không chỉ VNG mà còn nhiều đơn vị khác tích cực “đỡ đầu” các cuộc thi mang tính học hỏi và kết nối như SCT để cùng tạo thêm nhiều giá trị tốt đẹp.

“Những kỳ thi được tổ chức bài bản và quy mô như thế này sẽ giúp cho cộng đồng những bạn kỹ sư CNTT vừa được nâng cao chuyên môn lại vừa được giải trí thật sự. Qua kỳ thi các bạn biết mình còn thiếu những gì để hoàn thiện mình thêm trong tương lai. Những bài toán không phải đặt nặng tính đánh đố, mà nó là những gì bạn rồi sẽ gặp đâu đó trong công việc của mình”, giảng viên Phạm Nguyễn Sơn Tùng – CEO và là đồng sáng lập Big-O Coding, chia sẻ.

Kết quả chung cuộc, thí sinh Nguyễn Hy Hoài Lâm đã lên ngôi vô địch toàn tour. Giải nhì trao cho Lê Phước Định (thí sinh từ Đà Nẵng) và giải ba trao cho Lê Xuân An và giải Cộng đồng thuộc về Thi Đại Lộc. Ngoài ra còn các giải Tốc độ dành cho các thí sinh giải bài nhanh nhất các vòng. Mặc dù Saigon Code Tour 2019 đã khép lại, cộng đồng coders vẫn có thể giao lưu hàng tháng trên https://codetour.vn/ với các code challenge theo chủ đề hàng tháng. Sân chơi này dự kiến sẽ còn thu hút đông đảo lập trình viên trẻ tới từ khắp mọi nơi hơn nữa khi việc coding không bị giới hạn về không gian.

Một số hình ảnh của vòng chung kết Saigon Code Tour diễn ra ngay trên du thuyền Saigon Princess Cruise:

Theo nguoidothi.net.vn