CSM Boot – Mở màn cuộc phản công của VNG giành thị phần phòng máy

09/11/2014 902

Quân “át chủ bài” của team CSM được tung ra với vai trò: Giành lại vị trí hàng đầu trong thị phần phòng máy sau một thời gian tập trung “quân” và “lực”.

Để chuẩn bị cho cuộc chiến “không còn mới” với các đối thủ mới nổi trên thị trường game và phòng máy Internet, CSM Boot được tung ra với vai trò hết sức quan trọng được cấp trên giao phó: Giành lại vị trí hàng đầu trong thị phần phòng máy.

Để thực hiện sứ mệnh to lớn ấy, CSM Boot đã nhanh chóng được nâng cấp và phát triển toàn diện từ sản phẩm cho đến dịch vụ trong vòng 4 tháng. Phiên bản CSM Boot 2.0 ra mắt ngày 5/11 vừa qua là thành quả của của đội ngũ CSM – những con người phải quên hết những thành công năm xưa khi là người chiếm lĩnh phòng máy cả nước để nằm gai nếm mật, ngày đêm dịch chuyển với những chuyến công tác liên miên và hì hụi cho việc tái tạo một CSM Boot đột phá, tiên tiến.

Đội ngũ kỹ thuật viên CSM Boot chuẩn bị hành trình“đặc nhiệm”

Khó khăn, thách thức và trên hết là sự sống còn, tất cả đã biến thành động lực từ lúc nào. Đội đặc nhiệm CSM Boot chính là hình ảnh đẹp của đội ngũ kỹ sư nòng cốt của CSM với cuộc tiến công trên khắp các vùng miền đất nước. Đi để chia sẻ công nghệ nhưng đi cũng là để giành lại “vị thế” của mình với “vũ khí” sắc bén và mạnh mẽ hơn: CSM Boot của ngày hôm nay.

6 điểm nổi bật nhất của CSM Boot phiên bản 2.0

 • Điểm đặc biệt là CSM Boot yêu cầu cấu hình máy chủ thấp hơn so với các sản phẩm khác giúp tiết kiệm được 60% chi phí đầu tư và đáp ứng nhiều máy trạm hơn.
 • Máy chủ CSM Boot hỗ trợ cho tất cả các loại bo mạch thông dụng trên thị trường thông qua sử dụng hệ điều hành Linux và có thêm cơ chế chuyển đổi dự phòng cho phép thay thế máy chủ chính.
 • Đẩy tốc độ hoạt động phòng máy nhanh và mượt hơn bằng việc cho phép sử dụng RAM máy trạm làm cache, hạ tần suất truy xuất máy chủ làm giảm lưu lượng truyền tải mạng nội bộ.
 • CSM Boot cho phép máy trạm chạy trên hầu hết các hệ điều hành phổ biến ở phòng máy hiện nay như Windows XP, Windows 7 32/64 bits, Linux và hỗ trợ phòng máy đa cấu hình.
 • Hệ thống sao lưu giúp khắc phục sự cố một cách nhanh chóng thông qua nền tảng điện toán đám mây (Cloud). Bên cạnh đó, cách tổ chức đặt tên máy trạm theo tên riêng làm cho phòng máy chuyên nghiệp hơn.
 • Ngoài ra, chương trình quản lý ảnh đĩa cũng được cập nhật thông qua việc tạo điểm phục hồi ảnh đĩa không giới hạn giúp khắc phục nhanh khi lỡ tay làm hỏng ảnh đĩa.

Máy chủ CSM Boot yêu cầu cấu hình thấp hơn các sản phẩm khác

Khắc phục 6 nhược điểm lớn của các sản phẩm bootrom khác trên thị trường

 • CSM Boot hoàn toàn miễn phí với các khoản dịch vụ bảo hành, bảo trì cũng như phí sử dụng phần mềm. Trong khi tất cả các sản phẩm bootrom của các nhà phát hành khác như Gcafe, CC Boot, ISM- Pro… đều thu phí.
 • Giảm chi phí đầu tư máy chủ tối đa: chi phí đầu tư máy chủ chạy CSM Boot chỉ trong khoảng 13-14 triệu/máy cho phòng máy có 20-30 máy trạm, rẻ nhất so với tất cả các sản phẩm bootrom khác trên thị trường.
 • Tăng cường dịch vụ hỗ trợ khách hàng, phát triển đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, nhanh nhạy không chỉ tại cơ sở mà còn ở từng địa phương. Khách hàng liên hệ dễ dàng, hỗ trợ xử lý ngay mà hoàn toàn không mất tiền. Trong khi dịch vụ này còn nhiều bất cập và khách hàng phải tốn phí ở các nhà phát hành khác.
 • Cấp quyền quản trị hệ thống cho thấy sự công khai và tự tin của CSM Boot khi giúp người vận hành phòng máy cảm thấy tiện lợi và được tín nhiệm. Thay vì sử dụng hệ thống khép kín mà một số đơn vị đang áp dụng dẫn đến tình trạng phụ thuộc vào kỹ thuật viên.
 • Phần mềm chạy trên hệ điều hành miễn phí Linux xóa đi nỗi lo về vấn đề bản quyền với – một trong những vấn đề đáng lo ngại vào thời gian tới, khi chính phủ tăng cường các hoạt động kiểm tra và xử phạt gắt vi phạm bản quyền, nhất là đối với việc sử dụng hệ điều hành Windows server.
 • Nói “KHÔNG” với hình thức kinh doanh phòng máy “độc quyền”. Rút kinh nghiệm từ một số đơn vị dựa vào ưu thế có sản phẩm ăn khách tạo áp lực yêu cầu phòng máy chỉ dùng sản phẩm của mình khiến nhiều chủ phòng máy “uất ức” thì CSM Boot linh hoạt và tôn trọng quyền sử dụng của khách hàng mà không hề có bất cứ ép buộc nào. Khách hàng có thể dùng sản phẩm của nhà phát hành khác song song.

Đội ngũ kỹ thuật CSM Boot hỗ trợ khách hàng

Và kết quả bước đầu…

Gần 5,000 phòng máy trên cả nước dùng CSM Boot, góp phần đẩy thị phần bootrom tăng từ 38% lên 50% trong vài tháng. Những con số khả quan và tín hiệu vui cho tương lai gần của CSM cũng như VNG và con số ấy vẫn đang tăng lên mỗi ngày. Nhưng điều đó cũng chỉ là điểm bắt đầu. Chúng ta không thể chủ quan khi mặt trận luôn đầy biến động, những đối thủ cạnh tranh như V.E.D đang rất “hăng” và rất thiện chiến với khát vọng “soán vị” VNG . Với team CSM, tinh thần “sẵn sàng chiến đấu” đã bùng cháy bằng việc không ngừng “tôi luyện” về mặt kỹ thuật để sản phẩm ngày một tốt hơn, giá thành rẻ hơn. Bên cạnh đó là tăng cường các chiến dịch chăm sóc phòng máy, các chương trình hội nghị khách hàng và khuyến mãi. Tất cả nhằm mang đến nhiều lợi ích hơn cho khách hàng và củng cố uy tín của những sản phẩm công nghệ mang tên VNG.

Và cuộc chiến của CSM Boot mới chỉ là một trong nhiều nhiều cuộc chiến mà VNG đang dấn thân. Chắc hẳn chúng ta đều đang rất chờ mong một cuộc tổng tiến công toàn diện của VNG với ngọn cờ chiến thắng, liệu ngày ấy có còn xa? Điều đó phụ thuộc vào tâm thế và tinh thần của chính các Starters. Các đội hãy sẵn sàng vũ khí – những sản phẩm nào là Game, Zing Me, Zalo, Zing MP3, Zing TV, 123 Pay, 123 Phim, La Bàn… chất lượng để cùng CSM sánh bước trên hành trình khẳng định vị thế hàng đầu của VNG và công cuộc “phát triển Internet để thay đổi cuộc sống người Việt Nam”.

Theo Team UP