Lộ diện Quán quân ZaloPay Growth Contest, họ là ai?

15/04/2021 544

Ngày 13/04/2021, vòng thi Chung kết của cuộc thi sáng tạo ý tưởng ZaloPay Growth Contest đã diễn ra thành công tại VNG Campus. Trong 35 ý tưởng được gửi về, có 06 đội thi xuất sắc nhất đã được chọn để tranh tài tại vòng cuối cùng. Tại vòng thi này, mỗi đội thi có 15 phút để trình bày ý tưởng của mình, sau đó sẽ trả lời những câu hỏi đến từ Ban Giám Khảo.

Ban Giám Khảo của cuộc thi (Từ trái sang: anh ThongP, chị ThanhTC, anh PhuongBM, anh TrungNK và anh ThangLX)

Sau những phút thử thách căng thẳng, đội Petit Petie với hai Starter trẻ tuổi đã xuất sắc giành lấy ngôi vị cao nhất của cuộc thi. Bằng ý tưởng đưa game “Nuôi thú ảo” quay lại để kết nối người dùng trên ZaloPay kết hợp với hệ thống tích lũy và thi đua, My Petie hứa hẹn sẽ mang đến tính giải trí, tính kết nối và giá trị lâu dài cho người dùng và bước đột phá cho ví điện tử ZaloPay.

Đội Petit Petie nhận giải thưởng từ chị ThanhTC – thành viên BGK

Nói về cảm hứng cho ý tưởng của mình, đội Petit Petie chia sẻ: “Bản thân ý tưởng đến từ trải nghiệm từ lúc nhỏ của bọn mình, dù mô hình này không quá mới lạ, những bọn mình mong muốn làm nó mới mẻ, thú vị hơn và phải đậm chất ZaloPay. Bọn mình thuyết phục nhau là: sáng tạo không nhất thiết phải hoàn toàn độc nhất và mới lạ, sáng tạo còn là làm cho những thứ đang có trở nên tốt hơn.”

Ngoài ra, các đội thi còn lại với những ý tưởng thú vị cũng đã nhận được những giải thưởng xứng đáng.

Giải Nhì thuộc về HHH – đội thi online của hai Starter vui tính đến từ VP Hà Nội nhưng có phần phối hợp vô cùng nhịp nhàng. Ý tưởng mang về chiến thắng cho các bạn là “ZaloPay Xoay, Ghép Mảnh Liền Tay”. Người chơi làm nhiệm vụ để có lượt quay, rồi dùng lượt quay để lấy mảnh ghép, ghép lại với các người chơi khác để tạo thành một phần quà hoàn chỉnh.

Phút đăng quang hài hước của đội thi HHH từ Hà Nội và anh ThongP – đại diện BGK

Một quyết định tại phút 89 đầy bất ngờ là hai đội ngang tài ngang sức đã được BGK quyết định trao đồng giải Ba là ZGU Team và Dream Team.

Giải Ba – ZGU Team với ý tưởng “Khi con trâu là đầu cơ nghiệp”, cho phép người dùng nuôi trâu và đua trâu để mang về quà thưởng.

Đồng giải ba – Dream Team, với mô hình game Cuộc chiến văn phòng, mô phỏng cờ tỷ phú dành cho dân công sở mang cơ chế tạo nghiệp và luật nhân quả, vừa hài hước vừa trendy.

Giải Khuyến khích: Đội consau mang đến ý tưởng tạo cây phần thưởng và người dùng có lượt rung cây nhận quà sau khi làm nhiệm vụ.

Giải Khuyến khích – Đội 23:59 với trò chơi đậm chất dân tộc là “Khám phá địa danh Việt Nam” với diễn biến game đa dạng và thú vị.

Cuộc thi vừa qua đã đã may mắn đón nhận được sự nhiệt tình từ các bạn , chứng tỏ sức hút của các sân chơi sáng tạo đối với các Starter không bao giờ hạ nhiệt. Không chỉ có những vòng thử thách đơn thuần, cuộc thi còn tạo cơ hội để các Starter được trải nghiệm những điều mới lạ và học hỏi qua từng vòng. “ZaloPay Growth Contest không chỉ giúp cho những bạn làm về kỹ thuật được hiểu hơn về “business”, mà còn về cách tiếp cận người dùng, truyền tải sản phẩm cho hiệu quả, đặc biệt là thông qua những góp ý đến từ anh chị Ban Giám Khảo.” – đại diện đội Petit Petie đã chia sẻ khi nhìn lại các phần thi của mình.

Các đội thi chụp hình kỷ niệm cùng Ban Giám Khảo

ZaloPay Growth Contest là một trong rất nhiều những hoạt động vừa giải trí vừa mang tính bồi dưỡng mà VNG dành cho các Starter. “Mình thấy rằng VNG luôn tạo điều kiện và cơ hội để Starter được tiếp cận những điều mới mẻ, đón nhận thách thức để phát triển thêm. Ở cuộc thi lần này, các bạn ở mảng kỹ thuật có thể tham gia, hy vọng sau này sẽ có các chương trình về coding cho các bạn khối văn phòng cũng được thử sức.” Bạn HuyND5 đã chia sẻ về cảm nhận khi tham gia cuộc thi lần này. Để ôn lại những khung hình vui vẻ suốt buổi thi, các Starter có thể xem lại những khoảnh khắc vui vẻ của vòng thi Chung kết TẠI ĐÂY.

Vậy là sau hơn một tháng phủ sóng tại VNG, hành trình ZaloPay Growth Contest đã chính thức khép lại. BTC xin chân thành cám ơn các Starter đã nhiệt tình tham gia sự kiện lần này, đồng thời cũng gửi lời cám ơn các anh chị khách mời và các phòng ban đã hỗ trợ. Hy vọng rằng trong tương lai, ZaloPay Growth Contest có thể sớm quay lại với nhiều điều thú vị hơn nữa. Hẹn gặp lại Starter trong các sự kiện gần nhất tại VNG nha!

START