CÁC CHUYÊN GIA VNG TRUYỀN CẢM HỨNG TẠI TALKSHOW “KIẾN TẠO CÔNG NGHỆ. PHÁT TRIỂN CON NGƯỜI VIỆT

31/05/2021 271

Vừa qua, VNG và Trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG TP.HCM đã chính thức ký kết Thỏa thuận Hợp tác phát triển với mục tiêu hỗ trợ lẫn nhau trong hành trình vun đắp thế hệ tài năng trẻ Việt. CEO Lê Hồng Minh và các chuyên gia đầu ngành đến từ VNG đã có những chia sẻ đầy giá trị xoay quanh chủ đề “Kiến tạo công nghệ, phát triển con người Việt”.

Ông Minh nhấn mạnh: Thế kỷ 21 là thế kỷ mang tính bước ngoặt lớn, thay vì một ứng dụng công nghệ chỉ đáp ứng một bài toán thì chúng ta hướng đến một ứng dụng công nghệ duy nhất có thể giải quyết đồng thời nhiều vấn đề. Và khi nhu cầu ngày càng đa dạng, các kỹ sư phần mềm tại Việt Nam sẽ có rất nhiều cơ hội.Dưới góc độ của một người lãnh đạo dày dặn kinh nghiệm, ông Minh nhấn mạnh những yếu tố quyết định tạo nên một kỹ sư phần mềm giỏi là cách tư duy, sự bền bỉ và tinh thần luôn sẵn sàng đón nhận thách thức. Ông cho rằng các bạn cần không ngừng vận động trí tò mò với thế giới xung quanh, không hài lòng với những cái có sẵn. Việc tự đặt cho mình những câu hỏi “vì sao?” sẽ kích thích tham vọng tự khám phá, muốn thay đổi, tạo ra những cái mới hơn, tốt hơn cho xã hội. Bên cạnh đó, sự kiên trì là cốt lõi trong bất cứ câu chuyện thành công nào, vì thành công là một quá trình dài, bao gồm cả sự tích lũy hàng ngày, hàng giờ trong công việc và cuộc sống. Một người kỹ sư giỏi phải luôn có trong mình “máu liều” để vượt qua tất cả những rào cản đến từ yếu tố kỹ thuật hay chính bản thân mình.
Buổi hội thảo còn đem đến nhiều góc nhìn mới mẻ từ Tiến sĩ Ma Nam – Giám đốc Trung tâm phân tích dữ liệu VNG và Thạc sĩ Lê Đình Long – Giám đốc An toàn thông tin VNG. “Các công ty trong mọi ngành nghề đang từng bước số hóa mạnh mẽ. Mọi lĩnh vực từ ngân hàng, y tế, giao thông, bất động sản…đều đang áp dụng rộng rãi, khiến tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực công nghệ thông tin là không thể tránh khỏi”, Tiến sĩ Ma Nam nhấn mạnh. Trong khi đó, ông Lê Đình Long lưu ý: Trước cơ hội đầy hứa hẹn như vậy, việc phát triển một phần mềm và đưa nó tiến xa trên thị trường toàn cầu, nhất định phải đạt các tiêu chuẩn riêng. Không chỉ dừng lại ở các tính năng tuyệt vời, phần mềm còn phải đảm bảo an toàn, tôn trọng quyền riêng tư, không nằm ngoài xu hướng trên không gian mạng nhưng cũng không lơ là các tiêu chuẩn bảo mật tương ứng.

START