Anh MinhLH tham gia Forbes Under 30 Summit

12/05/2016 859

Hôm nay, 12/05, tại GEM Center đã diễn ra sự kiện Forbes Vietnam – Under 30 Summit 2016 với chủ đề “Empower The Young”. Đây là một trong những sự kiện lớn nhất năm của tạp chí Forbes Vietnam nhằm tôn vinh những người trẻ dưới 30 tuổi có đóng góp nổi bật trong những lĩnh vực khác nhau.

Tham gia vào sự kiện này, anh MinhLH trong vai trò moderator (điều phối viên), đã có một buổi hội thảo trong phiên thảo luận về nội dung “The Next Billion Company” (Công ty tỷ đô tiếp theo).

Anh MinhLH trong vai trò moderator của buổi hội thảo

Cùng trò chuyện với các diễn giả

Các diễn giả tham gia phiên thảo luận cùng anh MinhLH gồm có chị Christy Lê, Tổng Giám đốc Fossil Việt Nam, anh Vũ Duy Thức, Đồng sáng lập & Tổng Giám đốc OhmniLabs, anh Nguyễn Thế Tân, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần VC Corp và anh Đinh Anh Huân, Chủ tịch Seedcom. Đây đa phần là những công ty đang có những bước phát triển mạnh mẽ, và được dự đoán sẽ tiếp nối con đường của VNG, trở thành một “Công ty tỷ đô” tại Việt Nam.

Với vai trò moderator, anh MinhLH tập trung vào những câu hỏi về lý do khởi nghiệp của các Founder và bí quyết để tạo ra sự thành công và những kết quả vượt trội trong thời điểm hiện tại. Các diễn giả đã chia sẻ những câu chuyện hết sức độc đáo về việc tại sao họ chọn lĩnh vực họ đang làm. Sau những chuỗi hỗ trợ cho sinh viên và khởi nghiệp, hiện tại, anh Vũ Duy Thức đã mở một công ty phát triển phần cứng cho robot tại Mỹ để ứng dụng công trình nghiên cứu về hệ thống đa tác nhân. Hay như chị Christy Lê, một người phụ nữ, về phụ chồng điều hành công ty Misfit, rồi được Fossil mua lại với giá 260 triệu USD, trở thành Tổng Giám Đốc Fossil Việt Nam. Ngoài ra, trong phiên thảo luận còn có cả những câu chuyện vui như một sinh viên ra trường, làm ở một công ty nhà nước lương 4tr/tháng rồi sau đó trở thành đồng sáng lập của Thế Giới Di Động (anh Đinh Anh Huân). Tất cả những câu chuyện đó, tựu trung, đều truyển cảm hứng cho khán giả về những nỗ lực không biết mệt mỏi để vươn tới thành công.

Bằng tầm nhìn của một CEO công ty Internet hàng đầu Việt Nam, anh MinhLH đã dẫn dắt buổi thảo luận bằng những câu chuyện, khơi gợi những chia sẻ vô cùng thú vị về con đường lập nghiệp của các diễn giả, những suy nghĩ, trải nghiệm cá nhân và những bí quyết trên con đường kinh doanh.

Cũng giống như bài học VNG đã trải qua, khi bắt đầu khó founders nào đảm bảo công ty của mình sẽ trở thành công ty tỷ đô. Ít nhiều trong thành công của họ, đều có yếu tố may mắn. Tuy nhiên, một khi đã bắt đầu thì start-up nào cũng phải chuẩn bị đối mắt với những khó khăn chồng chất có thể đến vào bất cứ lúc nào, phải thay đổi liên tục để thích ứng với những thay đổi của thị trường và thị hiếu.

Đại diện Forbes tặng kỉ niệm chương cho anh MinhLH và các diễn giả của phiên hội thảo

Có lẽ những bài học này không chỉ áp dụng cho các founders, mà gần gũi hơn, đó chính là những phương châm có thể áp dụng với tất cả chúng ta trong công việc hằng ngày.

Start!