3 câu hỏi về sinh nhật “VNG 11+1: Forever One”

21/08/2016 475

Sau một thời gian dài chờ đợi, sự kiện mừng sinh nhật VNG đã chính thức quay trở lại cùng lời tuyên bố: “Kể từ bây giờ, sân khấu này là của tui!”.

Tại sao lại là VNG 11+1 mà không phải là VNG10+2?

Rất đơn giản: năm thứ 12 của VNG rất có thể chẳng liên quan gì nhiều lắm đến 11 năm kinh nghiệm trước đây của chúng ta. American Online, Nokia, Blackberry, và mới đây là Yahoo! cho thấy thấy cả các tượng đài đều có thể đổ sụp bất cứ lúc nào nếu không thay đổi nhanh chóng theo xu thế mới của người dùng & thời đại.

Anh Minh vừa mới bật mí sáng nay (22/08) về kết quả kinh doanh tốt nhất của VNG từ năm 2012 trở lại đây. Hãy cùng hy vọng là năm 11+1 này VNG sẽ còn đạt được thành công vượt bậc hơn nữa theo một cách hoàn toàn khác lạ.

Một ví dụ rõ ràng nữa về tinh thần VNG 11+1: Forever One là cuộc thi đổi tên website thông tin nội bộ Start! và danh xưng Starters mà chúng ta vẫn dùng để gọi người VNG trong nhiều năm gần đây. Xem thêm về cuộc thi cực kỳ quan trọng này ở ĐÂY.

BTC cũng tranh thủ bật mí là sinh nhật năm nay VNG 11+1: Forever One cũng chẳng có liên quan chút xíu gì đến cách chúng ta vẫn làm mọi năm đâu.

Thế còn Forever One?

À, ngoài gửi gắm về sự thay đổi liên tục của môi trường kinh doanh & việc chúng ta luôn phải coi mình đang bắt đầu một xu hướng mới thì Forever One còn có ý nghĩa:

– Chúng ta đã, đang, và sẽ luôn là Công ty số 1 trong lĩnh vực Internet & Nội dung Số ở Việt Nam.

– Chúng ta luôn ý thức rõ ràng rằng VNG phải luôn là một tập thể gắn bó & thống nhất với nhiều sản phẩm & lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Tóm lại, sinh nhật VNG 11+1: Forever One năm nay có gì khác?

Trước hết, chúng tôi xin bật mí về thời gian & địa điểm tổ chức:

– Thời gian: 15h00 – 21h00 ngày Thứ Bảy 10/09/2016

– Địa điểm: Khu Đô thị Celadon City, quận Tân Phú, TP.HCM

Điểm khác biệt đầu tiên về sinh nhật VNG 11+1: Forever One năm nay là tính “mở”, tức là nhân viên có thể (và được khuyến khích) mời người thân và/ hoặc bạn bè của mình đi cùng. Đương nhiên bạn phải đăng ký tham gia trước cho họ, lý do tại sao sẽ được giải thích ở dưới. Do sự có mặt của người thân & bạn bè của nhân viên, không gian sinh nhật VNG 11+1: Forever One sẽ được chia làm 3 phần như sau:

– Khu hội chợ (gồm trò chơi & giải trí, ăn uống, flea market, thư giãn, v.v…): dành cho nhân viên & người đi cùng (trong đó có trẻ em).

– Khu trò chơi team building liên hoàn: dành riêng cho người VNG.

– Sân khấu Gala night: dành cho nhân viên và người đi cùng.

Thứ hai, sinh nhật năm nay sẽ trình diễn một số sản phẩm & giải pháp công nghệ của VNG gồm:

– Đăng ký tham gia cho mình & người đi cùng qua 123Go.

– Giải pháp check-in & thanh toán 100% bằng vòng tay NFC (không dùng tiền mặt). Bạn sẽ check-in & thanh toán cho tất cả hàng hóa & dịch vụ trong khu vực tổ chức sự kiện bằng vòng tay điện tử có gắn chip NFC được phát trước. Bạn nhớ đăng ký sớm nhé. Chúng tôi chỉ có 2000 vòng tay như vậy thôi. Đăng ký ngay ở ĐÂY.

– Công nghệ phần cứng IoT (VNG 11+1 Bot Battle Tournament).

backdrop

Thứ ba, sinh nhật năm nay mang đậm phong cách VNG: sử dụng công nghệ & tập trung vào chiến lược để thành công & thay đổi cuộc sống người Việt Nam một cách trực tiếp. Từ 22/08 đến 10/9, tất cả nhân viên văn phòng TP.HCM được chia làm 11 đội (gồm các Dept từ nhiều BU khác nhau) cạnh tranh tính điểm với nhau ở 3 nội dung sau:

1. Thi đấu lập trình robot (VNG 11+1 Bot Battle Tournament): chiến thuật, chế tạo & lập trình (tối đa 10 điểm);

2. Thi đấu thể thao đồng đội: chiến thuật, phối hợp đồng đội & thể lực (tối đa 40 điểm);

3. Gây quỹ thông qua bán đồ F&B và flea market: chiến thuật & quản lý nguồn lực (1 điểm = 1 triệu với kỳ vọng mỗi đội sẽ mang lại ít nhất 50 triệu, không giới hạn số điểm tối đa). Lưu ý: Với mục tiêu biến phần gây quỹ thành một simulation game, BTC sẽ hỗ trợ hậu cần & triển khai 100% để các đội rảnh tay & tập trung hoàn toàn vào phần xây dựng chiến lược & quản lý nguồn lực của đội mình.

hhh

Cuối cùng, sinh nhật VNG năm nay thể hiện rõ ràng sứ mệnh “Thay đổi cuộc sống của người Việt Nam” một cách trực tiếp. Tổng số tiền gây quỹ được (dự kiến 500 triệu đồng) sẽ được sử dụng để tổ chức một đợt mổ miễn phí cho 100 bé có dị tật về môi & hở hàm ếch bẩm sinh cùng với Operation Smile Việt Nam (xem thêm về Operation Smile Facebook, Youtube, Website). Đợt mổ có tên VNG 11+1: Forever One sẽ được tổ chức với sự chuẩn bị, tổ chức, quản lý, theo dõi & đánh giá lâu dài (1 – 3 năm sau) bởi nhân viên VNG.

Hẹn sớm gặp lại các bạn với hàng loạt các hoạt động liên tục trong 3 tuần tới (22/08 – 10/09/2016).

BTC VNG 11+1: Forever One